Lĩnh vực nghề nghiệp


Hoạt động nghề nghiệp dựa trên nhu cầu và khả năng hành vi bẩm sinh

Lĩnh vực nghề nghiệp gì phù hợp với bạn nhất. Đây là một biểu đồ ví dụ. Sẽ tốt hơn nếu bạn chú ý đến phần nội dung giải thích và liệt kê các đặc tính chính thuộc về nghề nghiệp này mà bạn sở hữu.

Ví dụ, trong trường hợp này lĩnh vực bán lẻ (bán hàng trực tiếp) là phù hợp nhất với bạn. Lĩnh vực này yêu cầu kỹ năng thuyết phục tốt. Cảm xúc và ấn tượng mới mẻ đặc biệt quan trọng đối với quản lý bán hàng, đại diện bán hàng và người bán hàng. Theo quy luật, bạn không thể ngồi yên một chỗ quá lâu. Một công việc đơn điệu và lặp đi lặp lại, đòi hỏi sự cần cù và tự giác cao sẽ không phù hợp với bạn.

Bạn thể hiện mình là người có kiến thức rất vững vàng về lĩnh vực tâm lý thực nghiệm, bạn có thể dự đoán hành vi con người cũng như xác định được mong muốn và động cơ hành động của họ. Tất nhiên, những thông tin này khá lộn xộn, bởi vì bạn có được chúng trong hoạt động hàng ngày nhờ vào khả năng quan sát tự nhiên và sự quan tâm chân thành đến thế giới nội tâm của người khác của bạn. Bạn yêu thích tỏ ra như một người có thẩm quyền đối với những người tìm đến bạn để xin lời khuyên. Bạn quen được người khác chú ý và không gặp khó khăn trong việc duy trì các quan hệ xã hội. Bạn có khả năng thuyết phục, ghi nhớ một lượng lớn thông tin và không chán nản trong việc duy trì liên lạc thường xuyên. Bạn chỉ cảm thấy buồn chán khi phải ở một mình trong thời gian dài.

Ngoài ra, bạn còn là một nhà chiến lược. Bạn có tư duy không gian phát triển, muốn tạo nên chuỗi lôgic để lý luận. Khả năng hoạch định chiến lược và việc tìm kiếm khóa học hiệu quả nhất mang đến cho bạn một niềm vui đặc biệt. Có lẽ bạn đang bị cuốn hút bởi các thế cờ và ngưỡng mộ các nhà lãnh đạo vĩ đại của quá khứ, chẳng hạn như Suvorov hay Napoleon. Bạn có thể xem xét tình hình bên ngoài, mà không phải tham gia vào. Cái nhìn "từ trên cao" như vậy làm cho bạn trở thành một bên không thể thiếu của bất kỳ tranh chấp nào: Ý kiến của bạn rất có giá trị bởi sự vô tư của nó.

Bạn thích phân tích và tổng hợp. Sự trợ giúp của bạn là cần thiết trong những tình huống như việc tổ chức quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa hiệu quả (Quản lý hậu cần). Trong sự hài hòa của tranh luận, bạn nhìn thấy vẻ đẹp, sự hài hòa của bạn và có được sự hài lòng về đạo đức khi bạn có thể cấu trúc lại sự hỗn loạn, tìm thấy một hệ thống và đưa tất cả các dữ liệu vào một tiêu chuẩn chung. Bạn biết làm thế nào để tranh luận và giành chiến thắng chỉ vì bạn không đánh mất mình trong cuộc tranh luận, đấu tranh mà không có cảm xúc.