Làm thế nào để tìm được công việc phù hợp với bản thân?

Làm thế nào để tìm được công việc phù hợp với bản thân?

Ý nghĩa công việc có thể mang lại sự hài lòng và thỏa mãn hơn là chỉ đơn thuần kiếm được một công ăn việc làm, đây là một khái niệm mới được khai phá. Hãy mở cuốn từ điển trứ danh xuất bản năm 1755 của tiến sĩ Johnson ta sẽ thấy cụm từ “hài lòng” còn chưa hề xuất hiện. Ngày nay, trong thế giới thịnh vượn và phồn vinh, chúng ta không đơn giản chỉ là mong muốn lao động để kiếm tiền nữa, mà trong phạm trù lớn hơn, ta cũng muốn cảm thấy thỏa mãn với một công việc mang lại ý nghĩa. Đó là nhu cầu cấp thiết.  Nó cũng giải thích vì sao nhiều người  cảm thấy “ khủng hoảng sự nghiệp” vào ngày chủ nhật, lúc hoàng hôn dần tắt.

Để giúp đỡ những ai trong chúng ta đang mong tìm được một công việc phù hợp. Đây là những ý tưởng hữu ích.

Đầu tiên, hoảng loạn bối rối khi chọn nghề là một điều bình thường, hãy chấp nhận nó. Khi thế giới còn ở thời kì tiền công nghiệp đã có khoảng 2000 nghề khác nhau, hiện nay con số ước tính đã lên đến nửa triệu. Kết quả là, chúng ta hoang mang sợ chọn sai nghề ,cuối cùng là không chọn nghề gì cả. Những nhà tâm lý học gọi hiện tượng này là “nghịch lý của lựa chọn” miêu tả tình trạng tê liệt khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn.  Ta nên biết sự băn khoăn là lẽ tự nhiên và sợ hãi là điều bình thường nhưng cũng đừng để chúng nhấn chìm các cơ hội của bạn mãi mãi.

Thứ hai, biết rõ về bản thân mình. Đó chính là lời khuyên triết lý nguyên sơ nhất, nhưng vẫn là kim chỉ nam cho việc tìm sự nghiệp. 99% chúng ta đều biết là những gì mình muốn làm không tự nhiên phát sinh ra, ví dụ như biết mình thích ăn gì. Hầu hết chúng ta đều không hề biết thiên hướng  bẩm sinh. Ta không hề nghe được lời sấm truyền thần thánh nào về định hướng mà ta sẽ theo: kế toán, sản xuất bao bì hay phân phối?! Điều đó không có nghĩa là ta không có định hướng nào, chỉ là chưa nhìn đủ rõ mà thôi. Đúng là nó đẩy ta vào những tình cảnh éo le, và những kẻ đã có định hướng lại tỏ ra thương hại chúng ta.

Thứ ba, hãy nghiền ngẫm thật nhiều. Ta có thể tốn vài ngày, thậm chí một tuần để chọn xe hơi mới nhưng có thể cần đến một năm để tự vấn và soi xét bản thân mỗi ngày để tìm nghề nghiệp phù hợp. Chúng ta thường cảm thấy tội lỗi khi cứ nghĩ mình đang nuông chiều bản thân mình.  Thực ra, ta nghiền ngẫm hàng tuần , hàng tháng để giải quyết mớ hỗn độn để chắc rằng mình không mãi mắc kẹt  trong công việc mà chính mình tuổi 16 đã miễn cưỡng chọn cho mình thì nhất định không ngại dành nhiều thời gian để tự vấn bản thân.

Thứ tư, hãy thử làm gì đó. Thật hấp dẫn khi ta có thể định hình một môi trường làm việc hay định hình nhân cách của mình qua quá trình suy ngẫm và quán chiếu, nhưng ta cần dữ liệu,  chỉ khi chạm đến thế giới bên ngoài, ta mới hiểu được chính mình trong hành trình tìm hiểu chính bản thân ta. Ta cần để những bước nhỏ để thu thập thông tin bằng những việc như thực tập hay tình nguyện. Ta không được nghĩ mình phải nghỉ việc và thứ hai tới thay vào đó hãy đầu tư tương lai qua các dự án bên ngoài công việc chính hiện tại.

Để con người định hướng và có lựa chọn đúng đắn trong việc chọn nghề, các công cụ khoa học ra đời để giúp ta giải mã bản thân mình: tính cách và tiềm năng bẩm sinh của tôi là gì? Tôi phù hợp với ngành nghề nào? Tôi có khả năng làm việc đấy được không?

Hiện nay, sinh trắc vân tay là công cụ giúp khám phá bản thân với độ chính xác cao ( trên 90%). Sinh trắc vân tay ra đời đã nhiều năm và giúp cho rất nhiều người trẻ trên thế giới tìm được công việc phù hợp ,rút ngắn quãng thời gian vất vả nổ lực trong công việc. Hãy thử nghĩ, nếu bạn chọn một ngành nghề mình không thích và không có tiềm năng, bạn mất 10 năm mới đạt đến thành công, trong khi nếu bạn chọn đúng nghề phù hợp với tiềm năng của mình, bạn chỉ mất 1 năm.

Infolife là chương trình Giải mã bản thân hàng đầu của Nga, công nghệ hiện đại và tiên tiến,  được đánh giá là đơn vị sinh trắc vân tay thành công nhất trên thế giới khi có mặt trên 38 quốc gia, phục vụ hơn 800,000 khách hàng

Hãy đến với Infolife Việt Nam để giải mã bản thân, định hướng nghề nghiệp cho mình!

#sinh trắc vân tay uy tín

#Infolife

 

Công ty Cổ phần Giải mã Bản thân Infolife Việt Nam

Địa chỉ: 41 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 088 8888 270 (Mr.Luân)

Fanpage: https://www.facebook.com/infoliferussia/

Website: http://infoliferussia.com

Báo chí viết về Infolife Việt Nam: https://vtc.vn/infolife-cong-nghe-sinh-trac-van-tay-moi-nhat-tai-viet-nam-d451321.html