Cha mẹ sinh con, trời sinh tính liệu có đúng?

 “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính.”

Đây là câu nói cửa miệng của ông bà ta mỗi khi có 1 đứa trẻ hơi bướng bỉnh, khác người trong nhà. 

Nhưng tại sao cùng một cách dạy con lại có những bé phát triển theo chiều hướng tốt, có những bé phát triển theo chiều hướng gia đình không mong muốn?

Đó là vì mỗi bé sẽ có những xu hướng tính cách bẩm sinh khác nhau. Và việc để bé sống đúng bản năng của mình, cũng như việc cha mẹ biết, hiểu và chấp nhận con, giáo dục con đúng cách sẽ giúp bé phát triển toàn diện và tốt nhất.

Tôi đã từng nghe một câu chuyện:

“ Có một cô bé, từ lúc sinh ra bé đã phát triển rất chậm: chậm ăn, chậm nói, chậm đi. Và có một điều kì lạ là từ năm bé 3 tuổi đến nay, vào mỗi buổi sáng khi mẹ bé cột tóc cho bé để đưa bé đi học thì em lại hỏi mẹ : “ Mẹ ơi, hôm nay là thứ mấy?” đều đặn, liên tục và cùng một thời điểm mỗi ngày. Hãy tưởng tượng, nếu bạn là mẹ cô bé, bạn sẽ làm gì với con mình? Có bực tức, có khó chịu, có la mắng hay thậm chí là đánh đập bé với một suy nghĩ trong đầu là : nó thật ngu ngốc? Mẹ cô bé ấy cũng đã khó chịu, nổi giận và la mắng con mình. Nhưng hiển nhiên, dù mẹ cô bé ấy có la mắng hay gắt gỏng thì hôm sau cô bé ấy vẫn sẽ hỏi mẹ mình: “Mẹ ơi, hôm nay là thứ mấy?” . Mẹ cô bé ấy đã có một quyết định, đi làm sinh trắc vân tay cho bé để biết tại sao con mình mỗi ngày đều hỏi cùng một câu như thế. Và kết quả là, mẹ cô bé đã biết được tính cách bẩm sinh của con mình là gì, tại sao bé chậm như thế, tại sao bé kiên trì hỏi mãi một câu như vậy. Và sau đó, bé vẫn cứ hỏi, nhưng mẹ bé mỗi lần nghe câu hỏi của con đã không còn cáu gắt, bực bội với bé nữa, mà thay vào đó là nở một nụ cười, kiên nhẫn trả lời con mỗi ngày.”

Sau khi nghe câu chuyện này, tôi nghĩ sao mà hay vậy, cô bé có tính cách gì mà lại kì lạ như vậy? Và cho đến khi tôi tìm hiểu sâu hơn về sinh trắc vân tay, các chủng vân tay, tôi mới hiểu được điều đó. Cô bé này có thiên hướng là chủng núi – chủng thiên tài, thời kì đầu của chủng núi, bé sẽ phát triển chậm, học mọi thứ từ từ, theo quy trình, học bằng cách lặp đi lặp lại, là chủng học tập hấp thu vô hạn những kiến thức mà bé thích, cần sự an toàn và một người để tin tưởng. Và có một điều chắc chắn rằng, nếu bà mẹ trong câu chuyện này không hiểu bé, cứ la mắng thì bé sẽ lớn lên với sự bất an và luôn tin rằng mình là một đứa ngốc.

Nếu con là núi, hãy xây đắp sự tin tưởng nơi con, cho con cảm nhận sự an toàn và thời gian để bám gốc rễ của mình xuống sâu, trước khi con vươn mình hiên ngang như ngọn núi hùng vĩ. Con có khả năng hấp thu vô hạn, phong thái an nhiên và điềm tĩnh mà đôi khi bạn cho rằng con không hào hứng và sôi động như những đứa trẻ khác!

Nếu con bạn là một dòng nước , hãy dạy con bằng những bài học yêu thương và tử tế, con có thể hiểu và đồng cảm như dòng nước luôn xuôi theo dòng nhưng khi cần thì không gì có thể ngăn cản sức mạnh của nước được. Hãy cho con được hoà nhập vào đại dương xanh ngắt, con sẽ nhuốm mình vào những phẩm chất đó mà cha mẹ cần cho con.

Nếu bạn đang nuôi 1 chú đại bàng thì hãy can đảm buông con ra để con được tung cánh bay trên bầu trời của mình, hãy truyền cho con động lực, tạo cho con những đam mê để con mặc sức tung hoành trên bầu trời của con. Đừng biến con thành một chú chim sẻ, ăn khi có người cho ăn.

Sinh trắc vân tay hiện là công cụ chính xác nhất để khám phá tiềm năng của con, những tính cách bẩm sinh để có phương pháp giáo dục phù hợp với con mình.

Giải mã bản thân Infolife Việt Nam là đơn vị sinh trắc vân tay với công nghệ hàng đầu từ Nga. Giải mã bản thân Infolife gồm 53 trang báo cáo, có độ chính xác trên 92% với 104 đặc điểm cá nhân bao gồm các lĩnh vực: Sở trường hoạt động, Công việc và nghề nghiệp, Tính cách bản thân, Sinh lý học, Thể Thao, Tâm lý học và Hệ thống giá trị

Đến với Infolife để biết, hiểu và đón nhận bản thân cùng gia đình mình.

Vì mỗi người chúng ta đều là đặc biệt và duy nhất!

#sinh trắc vân tay uy tín

#Infolife

 

Công ty Cổ phần Giải mã Bản thân Infolife Việt Nam

Địa chỉ: 41 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 088 8888 270 (Mr.Luân)

Fanpage: https://www.facebook.com/infoliferussia/

Website: http://infoliferussia.com

Báo chí viết về Infolife Việt Nam: https://vtc.vn/infolife-cong-nghe-sinh-trac-van-tay-moi-nhat-tai-viet-nam-d451321.html